THÔNG TIN VỀ NGUỒN CUNG CẤP THỰC PHẨM CỦA MEP

Có lẽ, chưa bao giờ việc đi chợ lại trở nên khó khăn như hiện nay, khi mà chúng ta nhìn đâu cũng thấy thực phẩm bẩn: thịt có chất tạo nạc, thủy sản có kháng sinh vượt ngưỡng, cá được ủ ướp phân urê, rau có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt giới hạn cho phép, trái cây “tắm” trong hóa chất độc hại… Chúng ta bị khủng hoảng niềm tin khi liên tiếp tiếp nhận thông tin về những lần cơ quan chức năng phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm tẩm hóa chất, thực phẩm nhập lậu.

  • Từ sự lo lắng đó, hầu hết các gia đình đều quan ngại, hoang mang, thậm chí nghi ngờ vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể như: trường học, bệnh viện, công ty…
  • Họ sẽ mua nguyên liệu, thực phẩm ở đâu?
  • Nguyên liệu đó có đảm bảo không?

Hiểu được tầm quan trọng của việc đảm bảo sức khỏe toàn diện, lâu dài của học sinh, Trường Tiểu Học

M.E.P đã chủ động nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho nhà bếp của trường với bữa ăn hàng ngày cho học sinh, cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Hiện nay, M.E.P đang tự hào là một trong những trường tiểu học có liên kết với các trang trại thực phẩm sạch rộng nhất Hà Nội để trồng cây ăn quả và chăn nuôi, cung cấp cơ bản các loại thực phẩm sử dụng của nhà trường như: Rau xanh theo mùa, củ quả, thịt lợn, giò chả, xúc xích, thịt gà, thịt ngan, trứng gà, thịt cá nước ngọt, chả cá; một số loại hoa quả theo mùa (chuối, hồng xiêm, na, cam ổi, đu đủ…) cho bếp ăn của trường, sẽ mang lại các bữa ăn của thầy trò trong trường thật sự sạch và an toàn.

  • Các loại rau củ của M.E.P được bón bằng phân giun trùn quế và các loại phân được ủ hoai mục. Dung dịch gừng, tỏi được pha chế và ngâm ủ dùng cho việc phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng.
  • Thức ăn chăn nuôi được phối trộn từ ngô xay, lúa xay, lúa mầm, đậu tương xay, cá và đầu tôm xay theo một tỷ lệ nhất định ứng với từng giai đoạn phát triển của vật nuôi.
  • Trang trại chăn nuôi theo một chu trình khép kín và kiểm soát tất cả các khâu từ con giống, thức ăn, giết mổ, đóng gói và vận chuyển…
  • Điều đặc biệt là, trang trại không sử dụng bất kì một loại phân bón hóa học nào (lân, đạm, kali…), và càng không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất tạo nạc, thuốc chống ôi thiu…
  • Tất cả các thực phẩm của M.E.P đều được nhập trong ngày để đảm bảo tươi, ngon và đầy đủ dưỡng chất nhất.
  • Trường Tiểu học M.E. lấy nền tảng là văn hóa Việt Nam cho những sự phát triển, hướng đến một thế giới mà ở đó, mỗi học sinh đều là duy nhất.

HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG

Share