Thư ngỏ

THƯ NGỎ

Quý phụ huynh, các học sinh thân mến!!!

Giáo dục là một chủ đề được bàn luận mỗi ngày trong mỗi gia đình. Đặc biệt ở cấp tiểu học, cấp nền tảng để giúp trẻ “Học phương pháp học” – Đặt nền móng cho việc học. Chúng tôi những người thầy nhiều năm đứng trên bục giảng với tâm huyết và mong muốn xây dựng một ngôi trường, ở đó “Mỗi đứa trẻ là duy nhất”, mỗi gia đình, mỗi phụ huynh không cần phải mơ ước vẫn có một môi trường thật tuyệt cho con em mình sống, học tập, trải nghiệm, giao thoa, và trưởng thành trong Hạnh Phúc… Chúng tôi tin là vậy.

M.E.P như một không gian xanh giữa lòng Hà Nội, M.E.P có hồ, có cây, có bóng mát che rợp, có những ngôi nhà gỗ đầy thi vị, có tiếng chim hót, tiếng gió xen kẽ lá rào rạc, có những dấu lặng để các con có thể thả mình vào thiên nhiên, tĩnh tâm mang lại sự bình yên cho tâm hồn mình.

Ở M.E.P, mọi đứa trẻ sinh ra đã bình đẳng và được yêu thương. Trẻ có đa dạng trí thông minh, con chỉ thông mình theo một cách khác, thầy cô sẽ là người hiểu con nhất, là người luôn biết con có thế mạnh nào để giúp con phát huy và có nhiệm vụ phù hợp.

M.E.P tin rằng các con sẽ học qua việc trải nghiệm. Chúng tôi hiểu, trẻ con nào mà chẳng thích chơi, những kiến thức học sinh M.E.P nhận được không phải bằng những lời giao giảng cô nói, trò nghe, mà là những giờ nơi cô giáo là người hướng dẫn, tổ chức các hoạt động để cùng học sinh tìm ra những chân trời của tri thức, tìm ra lời giải đáp cho những câu hỏi khám phá cuộc sống của riêng mình.

Điều đặc biệt ở M.E.P, những bài kiểm tra không phải là những bài văn dài học thuộc, mà là những thử thách, là thử thách thú vị để vượt qua. Điểm số không phải là thứ để cha mẹ so sánh, để các con phân biệt ai hơn ai kém, giữa kì, cuối kì, kết quả cao không phải là bạn được bao nhiêu điểm 10, bạn có điểm cao thứ mấy trong trường, trong lớp, mà là bạn đã vượt qua chính mình như thế nào, bạn nào có tiến bộ, trẻ sẽ được ghi nhận từ những điều nhỏ nhất trẻ làm và từ đó động lực tự thân của mỗi trẻ được bồi đắp và vun trồng.

Mỗi ngày đến trường, các con không cần để ý tới việc ai giỏi ai kém, ai giàu, ai nghèo, ai học giỏi, ai học dốt, cũng chẳng cần để ý tới khái niệm bạn cùng lớp, bạn khác lớp,…các bạn chỉ cần biết chơi với nhau thật vui, rằng chúng ta là 1 đại gia đình lớn, rằng người với người sống bên nhau bằng tình yêu thương, rằng cảm thông, sẻ chia là thứ giúp chúng ta hạnh phúc. Đây là nơi các con vẫn sẽ được tổ chức để tự xây cho mình những kho tàng kiến thức, những kĩ năng để có được những bước nền tảng trên con đường chinh phục và cảm nhận cuộc sống. Nếu có khác, đó là cách mà các con sẽ được tiếp cận, được khám phá bằng tình yêu và niềm đam mê với tri thức. Đó là nơi mở cửa dành cho mọi đứa trẻ, các con sẽ không phải làm bài test, không phải sơ khảo, không phải xét duyệt để vào. Bài đo nghiệm chỉ là thứ để giúp nhà trường làm quen và hiểu con hơn trước khi vào trường, để chuẩn bị cho con những điều kiện phù hợp nhất, để con không cảm thấy lạc lõng và cô đơn.

Với những trải nghiệm sống, học tập và làm việc tại nhiều nước trên thế giới, chúng tôi những người sáng lập tin M.E.P sẽ là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, là nơi góp nhặt những tư tưởng tiến bộ trên thế giới, luôn trân trọng và phát huy giá trị cốt lõi của văn hóa và giáo dục Việt Nam. Nơi chúng tôi có thể mang những gì mình học được từ thế giới, kết hợp với những kiến thức uyên thâm được truyền lại, hướng dẫn, tư vấn và giúp đỡ của những người thầy, người cô đi trước, để tạo thành 1 ngôi trường tuyệt vời dành cho các con.

Bằng tất cả sự tâm huyết, chân thành của mình, chúng tôi tin M.E.P sẽ là một ngôi trường tuyệt vời dành cho trẻ, chúng tôi cũng tin vào đội ngũ nhà giáo của mình – những con người muốn gieo những hạt mầm và nuôi dưỡng chúng mỗi ngày.

Kính chúc Quý vị phụ huynh và các con luôn thật vui vẻ, hạnh phúc. Chúc các thầy cô và các con luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng cho một năm học mới.

HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC NHÀ TRƯỜNG

 

Share