Tầm nhìn & Sứ mện & Giá trị cốt lỗi

MỤC TIÊU GIÁO DỤC

Kiến tạo một môi trường học tập an toàn và trung thực, giúp học sinh có cơ hội rèn luyện, được bồi dưỡng thường xuyên các kỹ năng để trở thành một công dân toàn cầu, được rèn luyện  phát triển 9 kỹ năng thiết yếu: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng đặt vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng xử lý tình huống, tư duy thích ứng, kỹ năng tự quản lý, kỹ năng tự hoàn thiện bản thân.

Xây dựng một Nhà trường XANH- SẠCH- AN TOÀN với nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng nhằm mang lại lợi ích sức khỏe cho cả thầy và trò cũng như cán bộ nhân viên trong trường.

 

SỨ MỆNH

Sứ mệnh: Giúp học sinh và mỗi thành viên nhà trường được phát huy tối đa điểm mạnh bản thân trong môi trường an toàn, tôn trọng, yêu thương và sáng tạo.

Với phương châm xây dựng trường trở thành “Một ngôi trường tiểu học chuẩn về phương pháp dạy học phát triển năng lực, phát huy tối đa điểm mạnh cá nhân học sinh, chăm sóc tận tình và giúp bố mẹ an tâm ”.

 

CHIẾN LƯỢC

Xây dựng trường với số lượng 400~450 học sinh trên nền cơ sở vật chất hiện tại, nâng cao chất lượng đào tạo thay vì số lượng; hướng tới áp dụng các phương pháp đào tạo hiện đại; hiệu quả theo các hình thức giáo dục tiên tiến trong và ngoài nước.

 

SỰ KHÁC BIỆT VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CỦA M.E.P

Ngoài chương trình bắt buộc của Bộ GIÁO DỤC, Nhà trường đã đưa thêm vào một số chương trình giáo dục kỹ năng,các hoạt động trải nghiệm, thể chất. Giáo trình TA biên soạn theo hướng phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết ngay từ khi bắt đầu học với thời lượng lên tới 9-10 tiết/tuần. Trường có tham khảo từ rất nhiều nguồn tài liệu, chắt lọc và đưa vào sử dụng những phần hữu hiệu, thực tế nhất.

 

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Nhà trường tôn trọng sự khác biệt của mỗi đứa trẻ, động viên khuyến khích học sinh phát triển năng khiếu của bản thân, đồng thời hướng cho học sinh phát huy năng khiếu đó một cách tự nhiên, dần dần rèn luyện khả năng tự học, tính tự tin trong việc xử lý các vấn đề cá nhân để hòa đồng trong cuộc sống và xã hội.

Share